Hoạt động của Hội khuyến học xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

(Đồng chí: Nguyễn Văn Thế, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Hội khuyến học xã phát biểu khai mạc tại hội nghị)

Ngày 27/8/2024. Thực hiện Hướng dẫn của Hội khuyến học huyện Thanh Chương. Được sự nhất trí của Đảng uỷ xã. Hội khuyến học xã Thanh Thịnh tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác khuyến học, khuyến tài năm học 2023 - 2024; triển khai phong trào thi đua “Tháng khuyến học Nghệ An” lần thứ XXII; Tuyên dương khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2023 - 2024.  Địa điểm tại Hội trường nhà văn hoá xã Thanh Thịnh.

- Thành phần tham dự hội nghị:

- Ở huyện có đồng chí Nguyễn Đại Niên, PCT- Hội khuyến học huyện Thanh Chương; Trung tâm Văn hoá thể thao &Truyền thông huyện về dự và đưa tin.

- Ở xã có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; Chủ tịch UBMTTQ; Trưởng các tổ chức đoàn thể cấp xã; Uỷ viên BCH hội khuyến học xã; Hiệu trưởng các trường học; Bí thư chi bộ kiêm chi hội trưởng khuyến học 6 thôn và các tập thể, cá nhân đại diện cho cộng đồng dân cư khuyến học, dòng họ, hộ gia đình hiêu học, các giáo viên, học sinh giỏi cấp huyện trở lên, học sinh đậu vào các trường đại học năm học 2023 - 2024 được tuyên dương khen thưởng cùng về dự đầy đủ.

- Thay mặt chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Linh, PCT hội khuyến học xã, thông qua báo cáo kết quả hoạt động khuyến học, khuyến tài trong năm học 2023 – 2024; các đại biểu đã phát biểu tham luận, làm minh chứng thêm những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn tồn tại, hạn chế, đề ra các giải pháp khắc phục trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã.

- Đồng chí Nguyễn Đại Niên, PCT hội khuyến học huyện Thanh Chương đã có bài phát biểu quan trọng, đồng chí đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những kết quả mà hội khuyến học xã đã giành được trong năm học 2023 - 2024. Định hướng một số nội dung, giải pháp hoạt động của hội khuyến học trong năm học tới.

- Đồng chí nguyễn Văn Thế, bí thư đảng uỷ, chủ tịch hội khuyến học xã có bai phát biểu cảm ơn, tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ các nội dung ý kiến phát biểu của đại biểu về dự hội nghị; đồng thời giải trình làm rõ một số nội dung ý kiến mà các đại biểu còn băn khoăn trong công tác giáo dục và đào tạo. Thay mặt cho Chủ trì hội nghị đồng chí đã phát động phong trào thi đua “Tháng khuyến học Nghệ An” lần thứ XXII năm 2024.

-Tại hội nghị này Hội khuyến học xã đã thông qua Quyết định tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài năm học 2023 – 2024. Đây là hội nghị theo cách làm mới của hội khuyến học xã, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tập, nhà nhà học tập, cộng đồng dân cư khuyến học, khuyến tài, hướng tơi xã hội học tập và học tập suốt đời trong mỗi tổ chức và cá nhân..,chắc chắn trong tương lai sự nghiệp trồng người trên quê hương Thanh Thịnh ngày càng được phát triển./.

(Đại biểu huyện và xã trao giấy khen cho Tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài năm 2024)

(Đại biểu huyện và xã trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024)

CCVHXH Văn Tuất